tin tức khác

Uỷ ban nhân dân phường Đức Giang tổ chức Giao ban công tác DS – KHHGĐ tháng 04 năm 2019.
Ngày đăng 26/04/2019 | 17:45  | Lượt xem: 45

Sáng ngày 26/04/2019 tại Hội trường UBND phường Đức Giang, Ban DS – KHHGĐ phường đã tổ chức giao ban đánh giá hoạt động công tác Dân số và công tác y tế tháng 04 triển khai nhiệm vụ tháng 05 năm 2019.

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thuần phó chủ tịch UBND trưởng ban chỉ đạo công tác DS – Y tế và 39 đ/c cộng tác viên dân số của 23 tổ dân phố tham dự.

Tại hội nghị Đ/c Hương cán bộ dân số đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Dân số tháng 04 và triền khai nhiệm vụ tháng 05 như sau:

Trong tháng 03 các tổ dân phố đã điều tra rà soát người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên có lương hưu hay không, có thẻ BHYT hay không, người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, tàn tật. Phối hợp với Ban DS – KHHGĐ phường tổ chức 2 buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ thu hút được 156 nười tham dự, tổ chức 02 buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phối hợp với trạm y tế phường vận động các bà mẹ mang thai khám sàng lọc trước sinh và ngày làm mẹ an toàn. Vận động chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ra trạm y tế phường để khám sức khỏe sinh sản KHHGĐ.

Cập nhật thông tin biến động đi, đến, sinh tử nhập vào kho dữ liệu điện tử.

Triển khai nhiệm vụ tháng:

Tiếp tục rà soát biến động dân cư tại các tổ dân phố, tổ chức vận động nam nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn khám sức khỏe tiền hôn nhân, khảo sát trẻ em đủ 18 tuổi tại các TDP, phối hợp với trạm y tế phường khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vận động các cặp vợ chồng trẻ tiếp cận phương tiện tránh thai nguồn tiếp thị xã hội

Người viết: Cán bộ DS – KHHGĐ

Nguyễn THị Hương