Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Đức Giang tổ chức hội nghị công bố phương án sắp xếp, bố trí các chức danh người hoạt động không chuyên trách và tổ dân phố.
Ngày đăng 25/10/2019 | 10:39  | Lượt xem: 30

Chiều ngày 24/10/2019 Phường Đức Giang tổ chức hội nghị công bố phương án sắp xếp, bố trí các chức danh người hoạt động không chuyên trách tại phường và tổ dân phố trên địa bàn phường Đức Giang .

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMMTQ và các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, cán bộ hoạt động không chuyên trách của phường và các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trân các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND, quán triệt các nội dung của phương án 

Tại hội nghị đồng chí  Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thông qua phương án sắp xếp, bố trí các chức danh người hoạt động không chuyên trách tại phường và tổ dân phố. Phương án Đảng ủy phường xây dựng căn cứ vào: Đề án số 21 -ĐA/TU ngày 16/9/2019 của Thành ủy Hà Nội và Đề án số 15 - ĐA/TU ngày 27/9/2019 của Quận ủy Long Biên về việc sắp xếp, bố trí các chức danh người hoạt động không chuyên trách tại phường và tổ dân phố. Đồng chí đánh giá thực trang việc bố trí, sử dụng các chức danh người hoạt động không chuyên trách trước và sau khi thực hiện Nghị định số 34/NĐ-CP của chính phủ và Nghị quyết số 08/2019/NQ - HĐND của Thành phố.

Trên cơ sở thực trạng Đảng ủy đã đưa ra phương án sắp xếp, bố trí theo đúng mục tiêu Tinh giảm số lượng người, giảm tổng kinh phí, tiết kiệm ngân sách; tăng mức thu nhập các nhân, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ không chuyên trách; Với nguyên tác đảm bảo đúng quy định của Đảng và nhà nước, phù hợp với điều lệ của UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; Bố trí người hoạt động không chuyên trách theo nghề nghiệp hoặc nhiệm vụ tương đồng một người chỉ kiêm không quá 2 chức danh không chuyên trách. Việc bố trí chức danh người hoạt động không chuyên trách ở Tổ dân phố thực hiện theo Nghị quyết số 08/2019/ NQ -HĐND thành phố Hà Nội quy định tổ dân phố có 03 chức danh không chuyên trách là: Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận.

Sau khi nghe đồng chí trình bày Phương án, 100% đại biểu dự hội nghị nhất trí cao với phương án của Đảng ủy phường.

Kết luận hội nghị đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, yêu cầu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể chính trị - xã hội của phường và các tổ dân phố nghiêm túc thực hiện theo đúng mục tiêu, nguyên tắc và các nội dung của phương án số 02/PA - ĐU ngày 07/10/2019 của Đảng ủy phường Đức Giang.