Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Đức Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội khuyến học Lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 30/09/2019 | 16:21  | Lượt xem: 18

Sáng ngày 29/9/2019 tại nhà văn hóa phường 130 đại biểu thay mặt hơn 6.000 hội viên hội khuyến học phường về dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học Phường Đức Giang lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, các đồng chí trong HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng ban ngành đoàn thể phường. Các ông bà trong BCH hội KH nhiệm kỳ 2014-2019, bí thư chi bộ, tổ trưởng 23 TDP; Bí thư chi bộ, hiệu trưởng  07 nhà trường công lập, 32 chi hội trưởng chi hội, 23 gia đình học tập tiêu biểu, 15 thầy cô giao đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, các em học sinh đạt giải quốc gia, thành phố, đỗ đại học điểm cao và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

Dâng hương đài tưởng niệm.

Các em học sinh trường THCS Ngô Gia Tự đến chúc mừng Đại hội với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và nghi lễ trang nghiêm trịnh trọng. Đại hội đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy, UBND, MTTQ phường Đức Giang. Đặc biêt công ty TNHH dịch vụ sản xuất Việt Hùng đã trao tăng 05 xe đạp và nhiều doanh nghiệp khác đến dự và tiếp tục xây dựng quỹ KH phường

Ra mắt BCH hội khuyến học phường.

Đaị hội Khuyến học phường nhiệm kỳ 2019-2024 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chỉ thị 11-CT/TW của Đảng đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong báo cáo tổng kết công tác KH, KT xây dựng XHHT nhiệm kỳ  2014-2019, đồng chí chủ tịch hội Nguyễn Thị Thuần đánh giá, nêu những kết quả.

Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng đại hội.
Đội trống nghi lễ chúc mừng đại hội.

Đạt được trong nhiệm kỳ đã qua trên các mặt: Công tác tổ chức xây dựng Hội; Vai trò nòng cốt hội trong việc liên kết phối hợp xây dựng XHHT, phong trào gia đình, TDP ,dòng họ học tập. Hàng năm có từ 92% trở lên đạt gia đình học tập, 100% đạt TDP học tập. Đồng thời báo cáo nêu lên những mặt chưa làm được, qua đó tìm ra những giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội được nghe 05 tham luận đại diện cho chi hội TDP, nhà trường và các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Trong 5 năm qua hội khuyến học phường, các chi hội KH nhà trường, TDP huy động bình quân mỗi năm 300-350 triệu đồng để khen thưởng hoc sinh có thành tích cao trong học tập , nghèo vượt khó. 05 năm qua Hội KH phường tổ chức 5 ngay hội KH-KT khen thưởng 266 em đạt giải quận, 148 giải thành phố 19 giải quốc gia và nhiêu cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác KH-KT.

Đ/c Hưng-BTĐU phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đại hội đã bầu được 15 ông bà vào BCH hội Khuyến học nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Khuyến học quận Long Biên nhiệm kỳ 2019-2024. Trong nhiệm kỳ vừa qua nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất săc. Đại hội đã khen thưởng 13 chi hội xuất sắc 10 chi hội đạt tốt; 08 ông bà xuất sắc trong công tác KH-KT. Tại đại hội BCH hội khuyến học phường Đức Giang đã vinh danh khen thưởng 23 gia đình học tập tiêu biểu 73 học sinh thi đạt giải cấp quốc gia, thành phố, cấp quận và 14 em đỗ Đại học điểm cao; Trao tăng 05 xe đạp và tiền cho 10 học sinh nghèo vượt khó năm học 2018-2019 v.v.v

Đ/c Thuần-PCT UBND- chủ tịch hội khuyến học báo cáo công tác hội khuyến học.

Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đức Giang đã ghi nhận, biểu dương những kết quả hội Khuyến học đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019, đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới BCB hội hãy phát huy, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo để phong trào KH-KT, xây dựng XHHT phường Đức Giang luôn là đơn vị xuất sắc của quận Long Biên.

Đại hội nhất tri bầu BCH hội khuyến học.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với sự đồng thuận cao ở những nội dung, chỉ tiêu, giải pháp chính mà đồng chí chủ tịch hội đã trình bày trong báo cáo. Đại hội Khuyến học khóa IV nhiệm kỳ 2019-2024 phường Đức Giang đã thành công rực rỡ./.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân: