Mặt trận tổ quốc phường Đức Giang tổ chức hành trình về thăm quê Bác
Ngày đăng 16/07/2019 | 08:35  | Lượt xem: 92

Với mục đích tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tinh thần yêu nước gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ Mặt trận tổ quốc. Sáng ngày 10/7/ 2019 Đoàn cán bộ Mặt trận tổ quốc phường Đức Giang do Bà Cao Thị Mai Nguyệt – Uỷ viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường dẫn đầu đã có chuyến Hành trình về thăm quê Bác.

Có mặt tại tỉnh Nghệ An, đoàn đã đến thăm quê Ngoại của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù; thăm quê Nội của Bác Hồ tại Làng Sen; dâng hương, dâng hoa báo công lên Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Các thành viên trong đoàn đã bồi hồi, lắng đọng trước khung cảnh nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Bác Hồ, ngôi nhà do chính Nhân dân làng Sen cùng nhau xây dựng, làm quà mừng nhân dịp cụ đỗ Phó Bảng khoa thi Hội năm 1901. Đặc biệt, khu di tích quê Bác là nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử của gia đình Bác. Qua lời kể đầy xúc động của người hướng dẫn viên nơi đây, tận mắt chứng kiến những khung cảnh đơn sơ, giản dị, nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung (tên Bác Hồ lúc nhỏ) cất tiếng khóc chào đời, về thời thơ ấu của Bác, hay khi nghe những câu chuyện về cuộc đời của bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác Hồ… nhiều thành viên trong đoàn đã xúc động không cầm được nước mắt.

Đoàn thăm quê ngoại của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù
Đoàn thăm quê nội của Bác Hồ tại tại Làng Sen

Trở về từ chuyến Hành trình thăm quê Bác mỗi cán bộ MTTQ phường đều xúc động bồi hồi và nguyện không ngừng rèn luyện phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần xây dựng phường Đức Giang ngày càng giàu đẹp văn minh.