Hoạt động khối chính quyền

Uỷ ban nhân dân phường Đức Giang tổ chức giao ban công tác Dân số – Y tế tháng 10
Ngày đăng 29/10/2019 | 16:02  | Lượt xem: 35

Sáng ngày 29/10/2019 tại phòng họp 305 UBND phường Đức Giang, Ban DS – KHHGĐ phường đã tổ chức giao ban đánh giá hoạt động công tác Dân số và công tác y tế tháng 10 triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND phường trưởng ban chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thắng Sơn trạm trưởng trạm y tế phường và 39 đồng chí cộng tác viên của 23 tổ dân phố tham dự.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hương, cán bộ dân số đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Dân số và y tế tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11 như sau:

Trong tháng 10 Ban dân số KHHGĐ đã tổ chức rà soát thu thập thông tin để hiệu chỉnh và in lại sổ A0 cho 4 tổ dân phố, phối hợp với trạm y tế phường khám sàng lọc trước sinh cho 35 bà mẹ mang thai trong ngày làm mẹ an toàn. Rà soát các trường hợp sinh con thứ 3 là cán bộ công chức, viên chức, đảng viên vi phạm chính sách dân số. Cung ứng các biện pháp tránh thai phi lâm sàng nguồn tiếp thị xã hội. Tổ chức mời các cháu từ 12 tháng đến 15 tuổi tiêm phòng Vắc xin Quimi-Hib vào ngày chủ nhật hàng tuần. Trạm y tế làm tốt công tác tiêm chủng mở rộng vào ngày thứ tư hàng tuần. Tổ chức 02 buổi truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh thu hút được hơn 200 lượt người tham dự.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thắng Sơn, Trạm trưởng y tế báo cáo về công tác y tế, trong tháng Trạm ý tế đã làm tốt công tác tuyên truyền các bà mẹ có con nhỏ ra trạm y tế phường tiêm chủng mở rộng và tiêm vắc xin kết quả rất khả quan, tuy nhiên vẫn cần phải tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến toàn bộ các bà mẹ có con nhỏ trên địa bàn đăng ký để tiêm vắc xin phòng chống viêm phổi và viêm màng não mủ phấn đấu đạt tỉ lệ 95%.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phát biểu kết luận và triển khai nhiệm vụ tháng 11:

- Rà soát lại toàn bộ các chỉ  tiêu thi đua năm 2019, chốt số liệu năm 2019

- Tiếp tục huy động các bà mẹ mang thai và chị em phụ nữ tham gia khám sàng lọc và khám sức khỏe sinh sản vào ngày làm mẹ an toàn 12/10.

- Vận động các bà mẹ có con nhỏ ra tiêm chủng mở rộng và tiêm Vắc xin phòng viên phổi và viêm màng não mủ do Hemophilus influenzae type b vào ngày chủ nhật hàng tuần.