Hoạt động khối chính quyền

Lễ chào cờ tháng 10 năm 2019 - cơ quan phường Đức Giang
Ngày đăng 07/10/2019 | 08:45  | Lượt xem: 17

Sáng 07/10/2019, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 10/2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi lễ.

Sau nghi lễ, được sự phân công của Thường trực Đảng ủy, UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 9.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp. Trong tháng, 06 trường hợp nghỉ phép trong nước, CBCC, người lao động cơ quan chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ quan, quy tắc ứng xử theo quy định của Thành phố.

1. Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: người: 43 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 5 người chiếm tỷ lệ: 11,6%

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 37 người, chiếm tỷ lệ: 86,04%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 1 người, chiếm tỷ lệ 2,3%

Đồng chí Vũ Hoàng Long - PBT thường trực Đảng ủy trao phần thưởng cho các đ/c HTXSNV T10

2. Hoạt động của Công đoàn

Trong tháng, Công đoàn đã tổ chức và đi thăm hỏi 2 trường hợp là đoàn viên công đoàn cơ quan và người thân của đoàn viên công đoàn ốm đau, nằm viện.

Đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực Đảng ủy trao quà sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong T10
Đồng chí Vũ Hoàng Long - PBT thường trực Đảng ủy trao quà sinh nhật cho các đ/c có sinh nhật T10

3. Nhiệm vụ trọng tâm T10/2019

1. Giao bộ phận Tài chính kế toán chủ động: tăng cường công tác thu thuế nợ đọng, phối hợp với bộ phận TTXD trong việc thu thuế xây dựng đảm bảo đúng quy chế.

2. Giao bộ phận Địa chính xây dựng xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2020; tiếp tục xử lý vi phạm đất công. Tập trung xác nhận nguồn gốc sử dụng đất đối với các hộ thuộc diện GMMB dự án đường 40m; tuyên truyền vận động nhân dân bàn giao mặt bằng thực hiện dự án mương tổ 7+8

3. Giao bộ phận Địa chính xây dựng làm tốt công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường: Kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và báo cáo kết quả thực hiện phục vụ chấm điểm tuyến phố, tuyến đường văn minh đô thị. Phối hợp với các phòng, ban chức năng quận đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án: Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh; dự án ngõ 486, dự án mương thoát nước tổ 7+8. Kiểm tra, xử lý các vi phạm TTĐT, VSMT trên 03 tuyến Ngô Gia Tự, Trường Lâm, Nguyễn Cao Luyện đảm bảo các tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh đô thị; kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ quan, đơn vị có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác PCCC, phòng chống thiên tai.

4. Giao bộ phận Văn phòng, Tư pháp tham mưu nội dung tự  kiểm tra công vụ; rà soát, đánh giá kết quả thực hiện mô hình cơ quan điện tử; hoạt động của bộ phận “Một cửa thân thiện, gần dân”; mô hình tiếp dân, giải quyết đơn thư; hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, Bộ chỉ số CCHC cấp phường năm 2019.

5. Tổ chức sắp xếp người không chuyên trách ở phường, tổ dân phố (đối với tổ dân phố không tiến hành ghép sáp nhập) xong trước ngày 30/10/2019. Tiến hành các bước quy trình ghép, sáp nhập tổ dân phố; sắp xếp, ghép, kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố theo Đề án của BTV Quận ủy.

6. MTTQ tiếp tục tổ chức giám sát chuyên đề về công tác quản lý TTXD; triển khai kế hoạch tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019; tổ chức hội nghị tuyên tuyền an toàn giao thông, tập trung tuyên truyền vận động ủng hộ tháng cao điểm Vì người nghèo.

7. Hội LHPN tổ chức hội nghị hướng dẫn bình xét thi đua; tham gia hội thi chợ văn minh thương mại. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10.

8. Hội CCB tổ chức hội nghị thông tin thời sự quí IV; công bố quyết định giải thể chi hội CCB cơ quan phường, phân công hội viên về sinh hoạt tại khu dân cư.

9. Đoàn thành niên tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể chi đoàn thanh niên cơ quan phường, phân công đoàn viên về sinh hoạt tại khu dân cư. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập hội LHTN Việt Nam 15/10.

10. Công đoàn cơ quan tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tôn vinh phụ nữ, một nửa thế giới.