Hoạt động khối chính quyền

Uỷ ban nhân dân phường Đức Giang tổ chức đánh giá việc quản lý tài sản các nhà văn hóa tổ dân phố.
Ngày đăng 14/05/2019 | 17:35  | Lượt xem: 45

Chiều ngày 14/5/2019 tại hội trường Nhà văn hóa phường Đức Giang, Ủy ban nhân dân phường tổ chức đánh giá công tác quản lý, sử dụng Nhà văn hóa, tổ dân phố phường Đức Giang năm 2019.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, cán bộ văn hóa, cán bộ kế toán và 23 tổ trưởng dân phố, trưởng ban quản lý Nhà văn hóa trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, đã đánh giá kết quả thực hiện mô hình điểm hoạt động nhà văn hóa tổ dân phố qua đó đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện của tất cả các tổ dân phố theo quyết định 494/QĐ - UBND  ngày 26/01/2015 của Ủy ban nhân dân quận Long Biên về việc ban hành Quy định quản lý, sử dụng và mô hình hoạt động Nhà văn hóa tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên. Đồng chí nhấn mạnh việc sử dụng các nhà văn hóa tại các tổ phải đạt hiệu quả cao tránh để lãng phí tài sản công nhất là các nhà văn hóa của một số tổ hiện nay chưa sử dụng đúng mục đích.

Tại hội nghị trưởng ban quản lý các nhà văn hóa tổ dân phố báo cáo tình hình hoạt động của các tổ theo quyết định 494 / QĐ - UBND và theo các phương án hoạt động mô hình điểm năm 2016,2017,2018. Các báo cáo tập trung vào việc quản lý các nhà văn hóa dư thừa và quản lý sử dụng các trang thiết bị được quận đầu tư theo đề án. Đối với các tổ có nhà văn hóa xây dựng từ trước đã xuống cấp, đường nước điện không đảm bảo, đề nghị phường có phương án sửa chữa duy tu. Đa số các tổ dân phố đề nghị quận lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời cho các tổ dân phố.

Cũng tại hội nghị các đồng chí trưởng ban quản lý nhà văn hóa được cán bộ chuyên môn hướng dẫn cách ghi chép sổ quản lý tài sản nhà văn hóa theo quy định.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường đề nghị: Đối với các tổ từ hai nhà văn hóa trở nên có báo cáo hoạt động, phương án tổ chức hoạt động từng nhà văn hóa để UBND phường có công văn đề nghị quận. Đối với các trường hợp cho thuê cần chấm dứt ngay hợp đồng và xây dựng phương án hoạt động theo đúng quy định.

Đối với ban chỉ đạo đánh giá lại toàn bộ thực trạng, nhu cầu sử dụng của các nhà văn hóa tổ dân phố, trên cơ sở đó đề xuất UBND quận danh mục chính thức các nhà văn hóa tổ dân phố đề nghị tiếp tục cho phép quản lý sử dụng. xây dựng lại phương án hoạt động và đề xuất nguồn kinh phí thực hiện duy tu, cải tạo, sửa chữa.