Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức giao ban Cơ quan tháng 5/2019
Ngày đăng 04/05/2019 | 11:33  | Lượt xem: 123

Chiều ngày 3/5/2019, tại phòng họp số 305, phường Đức Giang tổ chức họp giao ban cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí các đồng chí thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ chuyên môn của phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Hội nghị nghe đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ công chức, lao động hợp đồng của cơ quan. Đồng chí đánh giá cao kết quả hoạt động của các bộ phận chuyên môn. Trong tháng 4 các bộ phận tập trung làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường. Các bộ phận bám sát kế hoạch năm chủ động xây dựng nhiệm vụ thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.   Phối hợp với TDP rà soát đối chiếu danh sách các hộ thu thuế SDĐ PNN trên địa bàn. Điều chỉnh những phát sinh trong quá trình thực hiện thu thuế SDĐ PNN. Tiếp nhận giải quyết các hồ sơ hành chính theo quy trình. Tăng cường công tác kiểm tra, bám sát địa bàn; kiểm tra điều kiện khởi công xây dựng công trình (biển báo,rào chắn, chống bụi…), giám sát chủ đầu tư xây dựng công trình theo giấy phép xây dựng được cấp. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép, không phép, trái phép.

Tại hội nghị đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - Chủ tịch MTTQ phường phát biểu ý kiến nhấn mạnh các nội dung mà UBND phường cần tập trung nhất việc thu nợ đọng, giải quyết đơn thư và làm tốt công tác cán bộ, sắp xếp bộ máy hoạt động của cơ quan đảm bảo đồng bộ đúng quy định.

Cũng tại hội nghị các bộ phận cũng đề xuất một số nhiệm vụ còn vướng mắc chưa giải quyết, qua đó đồng chí chủ tịch cũng thống nhất các nội dung hoạt động của các bộ phận trong tháng 5 và đề nghị các bộ phận cần tập trung giải một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung công tác phòng chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường, nhất là việc xác nhận thửa đất để hoàn thiện hồ sơ lập sổ bộ thuế năm 2019 và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn khác.